Nhật Ký Quy Tâm chữa bệnh (viết 2020) – Các cột mốc trị dứt điểm căn bệnh đau nửa đầu, chóng mặt, rối loạn tiền đình.

nhat-ky-quy-tam

Thông tin cá nhân:

Họ và tên: Hoàng Bích Ngọc – Giới tính: Nữ – Sinh năm: 1988 – Cân nặng: 50kg.

Nghề nghiệp: Nhân viên thiết kế đồ họa.

Bệnh: Đau nửa đầu trái, chóng mặt, rối loạn chức năng, mắt hay bị chói sáng…

Nhật ký Quy Tâm: Thời gian: 24/6/2019 – 24/2/2020: Tham gia Liệu trình điều chỉnh Thân – Tâm, không dùng thuốc, theo Phương Pháp Quy Tâm – Điều Khiển Liệu Pháp – Nguyễn Thị Thu Thủy.

Kết quả đạt được:

Trong suốt quá trình, cô Nguyễn Thị Thu Thủy đã giúp tôi từng bước một về Thân Bệnh và Tâm Bệnh. Một vấn đề lộ diện (tôi sẽ kể chi tiết ở bên dưới), điều này khiến tôi đã luôn trăn trở. Tôi từng không biết rằng, vấn đề ấy đã nhấn chìm tôi trong suốt thời thơ ấu, kéo dài những hệ lụy tổn thương liên hoàn cho tới tận khi tôi trưởng thành. May mắn được gặp cô giúp đỡ, sự thật phơi bày, hết sức rõ ràng.

Sau 3 tháng điều trị, với sự hỗ trợ của cô, tôi dần lấy lại bình tĩnh, niềm tin ở bản thân, thoát khỏi bệnh tật. Những kết quả mà tôi đạt được trong thời gian điều trị theo phương pháp Quy Tâm – Điều Khiển Liệu Pháp: Soi Chiếu – Khai Thông.

Về Tâm: Tôi biết lập lại phần mềm cho não bộ, xóa tiêu cực, trở về chính mình, đối diện, nhận diện xử lý. Tôi vững vàng tự tin trong quan hệ xã hội cộng đồng, điều chỉnh được việc cắn móng tay. Biết dùng trí tuệ để phân tích và tổng hợp vấn đề. Biết làm chủ cảm xúc tâm trạng của mình. Biết điều độ trong sinh hoạt cuộc sống và công việc.

Về Thân: Con mắt chảy dịch vàng xuống mũi, hết nhức mắt, mắt không còn chói sáng. Đầu tiết dịch trong, hết chóng mặt, hết đau nửa đầu trái (căn bệnh hành hạ khoảng hơn 2 năm). Lưng chân không còn đau nhức. Xổ độc toàn thân: Nôn ói màu đen, vàng, có bọt. Mồ hôi ra nhiều thấy nhẹ nhàng, giảm cân nặng. Đi tiêu màu xanh, màu đen, có váng mỡ, đi tiểu thải từ màu vàng nâu chuyển sang vàng tươi, rồi vàng trong. Giải thoát kinh nguyệt bị ứ. Lập lại trật tự tự nhiên của cơ thể, cân bằng nội tiết tố.

Chi tiết Nhật ký Quy Tâm

(Các cột mốc quan trọng) – Nguồn gốc bệnh Tâm – Thân hé mở

Trước khi đi vào liệt kê các cột mốc trong quá trình chữa bệnh, tôi cũng chia sẻ thêm về bản thân và căn bệnh của mình để mọi người hiểu hơn một xíu.

• Là một người đồng tính, có thói quen cắn móng tay, và với vốn bản tính tò mò, thích tìm hiểu, tôi luôn khát khao tìm kiếm sự thật, đằng sau những câu hỏi về giới tính và bản thân mình. Sức khỏe từ bé vốn không tốt, hay bị đau đầu và dễ căng thẳng hồi hộp, nhất là những trường hợp bị gấp rút, cấp bách, tay sẽ bị trương lực cơ… Vì vậy, việc cắn móng tay là cứu cánh giúp tôi vượt qua tình trạng đó.

• Tôi có chơi thể thao nhẹ, tập thiền khoảng 8 năm.

• Tôi bắt đầu trở bệnh từ năm 2017. Công việc thiết kế, tôi tiếp xúc với máy tính nhiều. Một buổi tối vào khoảng cuối năm 2017, khi đang làm việc trên máy tính như thường lệ, tôi bị chói mắt lần đầu tiên, khiến choáng váng chóng mặt. Từ đó trở đi, các cơn chóng mặt tăng từ nhẹ đến nặng, nhiều hơn.

• Tôi đã đi khám tại bệnh viện 115, được cho biết là bị Rối loạn điều tiết mắt, dùng một đợt thuốc, không thuyên giảm, nên tôi không trở lại tái khám.

• Tiếp tục tự tìm kiếm các phương pháp khác, song song đó tôi tăng cường thể dục, chú ý ăn uống, ngủ nghỉ. Nhưng các cơn chóng mặt vẫn không thuyên giảm nhiều, khiến tôi rất mệt mỏi, chán nản.

1/ Cột Mốc Đầu Tiên: Xoay Huyệt Tìm Gốc: Đối Diện

24/6/2019: Tôi gặp cô Nguyễn Thị Thu Thủy lần đầu tiên, qua lời giới thiệu của chú Tuấn (người bạn âm nhạc). Tôi được cô tư vấn về bệnh án của chính mình. Những thói quen sai lầm đã dẫn đến bệnh tật.

Xoay Huyệt Tìm GốcCào Mặt Xổ Độc (Quy Tâm – ĐKLP) cho tôi, hướng dẫn tôi trở về chính mình, quy tâm và suy ngẫm để tìm ra căn nguyên gốc dẫn đến bệnh tật.

28/6/2019: Xoay Huyệt Tìm Gốc, xuất hiện các dấu hiệu: đầu xoay vòng tròn / trước sau, phản ứng về phía đầu bên trái, tim đập rộn lên, lồng ngực phập phồng, bụng phập phồng, BPSD co thắt. Cô giải thích cho tôi về Sinh Huyệt Ẩn, động viên tôi viết ra những hình ảnh ẩn nấp trong quá khứ, mà tôi đã nhìn thấy khi được Xoay Huyệt. Cái nào xuất hiện trước là Gốc Bệnh, cái nào sau là Ngọn Bệnh thì liệt kê ra. Tôi không ngờ, sâu xa từ những hình ảnh đó, đã dẫn tôi nhớ lại hết tất cả những tổn thương liên hoàn từ ấu thơ tới trưởng thành. Như một ngăn tủ đã cất giữ quá lâu năm, chối bỏ, và lãng quên. Những tổn thương này cũng sẽ là kinh nghiệm cho những người bệnh giống tôi.

Đối diện lại quá khứ của chính mình, tôi viết ra hình ảnh đầu tiên xuất hiện: chính là tai nạn bị ấu dâm năm 1994 (6t) trong nhà vệ sinh của một nhà thờ.

Thật không ngờ, chỉ trong động tác Xoay Huyệt không đụng da, lại lộ diện Gốc Bệnh của tôi rõ ràng như vậy. Nếu không tìm ra cái gốc, thì việc cố đi tìm các phương pháp chữa bệnh khác cũng chỉ là chữa ngọn mà thôi, bệnh sẽ tái đi tái lại.

5/7/2019: Kết thúc cột mốc đầu tiên.

ẤU DÂM LÀ MỘT TỘI ÁC KINH KHỦNG

Tôi bắt đầu hiểu ra, vì sao trước đây tôi luôn sống trong căng thẳng. Nỗi đau thời ấu thơ đã ám ảnh tôi, và nó đã đưa tôi đến lệch lạc rất nhiều trong giới tính cũng như vấn đề tâm sinh lý bản thân, không lời giải đáp.

Khi bị Ấu Dâm, cơ thể còn quá nhỏ, sợ hãi và đau đớn thể xác sẽ để lại những tổn thương tâm lý vô cùng nặng nề, kéo dài cho tới khi trưởng thành, người bệnh sẽ rất khổ sở để vượt qua nó, hoặc vĩnh viễn không biết cách vượt qua. Có nạn nhân sẽ có dấu hiệu ngay, nhưng cũng có người bị chìm đi, ẩn đi. Chỉ tới khi bộc phát ra thì các dấu hiệu đã quá trầm trọng.

Các dấu hiệu – lệch lạc để nhận biết một nạn nhân, sau khi đã tìm hiểu, tổng hợp từ nhiều nguồn, và đúc kết từ bản thân:

• Bất ngờ sợ hãi 1 người hoặc một số nơi cụ thể. Đặc biệt là nơi đã diễn ra tai nạn.

• Lặp đi lặp lại các hành vi không còn phù hợp với lứa tuổi hiện tại. Quay về các hành vi phù hợp với lứa tuổi trước đó: mút tay, cắn móng tay, cầm hoặc phải chơi với một đồ vật, hoặc các hành vi trở về ấu thơ.

• Ngủ, thường hay mơ mộng, gặp ác mộng, có những giấc mơ lặp đi lặp lại nhiều lần.

• Trở nên xa lánh người thân gia đình, bạn bè… Hoặc gặp các rối loạn hành vi ứng xử giao tiếp trong quan hệ xã hội.

Tôi đã từng tìm cách thoát ra những cảm xúc tiêu cực ấy. Tự phải dấn thân vào cộng đồng đồng tính để tìm hiểu chính mình. Vì tôi đã sống trong suốt thơ ấu đến trưởng thành mà không có lời giải đáp. Những thôi thúc giới tính, nỗi đau từ ấu thơ, đã ám ảnh tôi mãi.

Thông thường, nạn nhân rất ít nói về chuyện đã bị lạm dụng hoặc các dấu hiệu của bản thân sau khi bị lạm dụng vì xấu hổ, hoặc bị sốc, bị tê liệt. Giới nghiên cứu gọi đây là hội chứng mất trí nhớ do chấn thương.

Suốt thời thiếu nhi, thiếu niên, tôi đã phải sống trong ức chế mà không biết. Lớn hơn một chút, bước vào cấp 3, tôi đã phải tìm đến chuyên viên tâm lý học đường. Vẫn không có lời giải đáp, chấp nhận bản thân phải sống chung với những dày vò tâm lý mỗi đêm mỗi ngày. Vào Đại Học, những khó khăn trong hòa nhập, ứng xử, hoặc những căng thẳng đeo bám bên trong tôi lại thôi thúc tôi tìm kiếm, tiếp tục đi tư vấn và tham vấn tâm lý. Kết quả vẫn là con số không.

Tôi đã không hiểu được, tai nạn bị ấu dâm năm 1994 chính là nguyên nhân gốc của những tổn thương tâm lý liên hoàn tiếp diễn các tổn thương tâm lý khác. Vì thời điểm ấy quá nhỏ, không có phương cách nào để nhớ lại, các chuyên viên tâm lý học cũng không tìm ra được nguyên nhân chính. Nhưng với phương pháp Xoay Huyệt Tìm Gốc của cô Thủy, tôi đã đối diện với vấn đề của mình rất rõ ràng. Tôi cần phải thẳng thắn vạch trần vụ lạm dụng thời thơ ấu.

Biết được nguyên nhân gốc rồi, tôi phải làm thế nào để vượt qua?

2/ Cột mốc Thứ 2: Nhận Diện

Biết ra nguyên nhân Tâm Bệnh đã dẫn đến Thân Bệnh, như vậy việc chỉ xử lý Thân Bệnh không là chưa đủ. Cần phải triệt để Nhận Diện với Tâm Bệnh.

Cô Thủy đã giúp tôi vạch ra các cột mốc, cùng tôi vượt qua các cột mốc ấy. Khoảng thời gian này đối với tôi là một trải nghiệm sâu sắc. Tôi đã thấy rất nhiều góc khuất trong tôi, cũng như ngộ ra nhiều điểm mù trong cuộc sống ẩn nấp. Phải lôi nó ra để vứt bỏ như cắt bỏ những khối u nhức nhối im ỉm, chờ ngày bộc phát, lây lan…

05/08 – 06/09/2019: Tôi được hướng dẫn vừa học, vừa thực hành chữa bệnh không dùng thuốc, không dùng kim châm, đi sâu hơn vào phương pháp Quy Tâm – Điều Khiển Liệu Pháp. Song song đó, tôi được tìm hiểu thêm về Đông Y (Kinh Lạc Huyệt, Lý Luận Đông Y, Lục Phủ Ngũ Tạng, Lục Khí), Tây Y (Giải phẫu học và chức năng sinh lý, hình Atlas và lý thuyết), Diện Chẩn (Các đồ hình, lý thuyết, và Huyệt).

3/ Cột Mốc Thứ 3: Xuyên Phá đi đến Đích Chiến Thắng

17/09/2019 – 24/9/2019: Ý thức tự làm chủ, Quy Tâm – Quay về chính mình, áp dụng kiến thức đã học, tự Khai Thông Thân Tâm.

• Tiếp tục Nhận Diện. Hình ảnh rối loạn, đan xen xuất hiện liên tục, tôi như đi ngược lại quá khứ của mình, mở những ngăn tủ đã đóng từ lâu, soi lại… Trước đây, giấc mơ dày đặc, tôi nằm mơ thường xuyên, ngủ bị giật mình và thức dậy thấy tay mình luôn nắm chặt. Những điều này dần dần được cải thiện.

• Đây thật sự là một cột mốc sâu sắc, đáng nhớ đối với tôi. Tôi hiểu ra được rằng mọi thứ đã rất khó khăn cho một đứa trẻ nhỏ, phải đối diện với các cảm xúc khi cơ thể chưa kịp lớn, thiếu hiểu biết, dẫn đến nhiều hành vi lệch lạc, gây ra những tội ác mà chính trẻ cũng không biết. Tổn thương nối tiếp tổn thương. Càng dằn vặt, tôi lại tìm kiếm sự giải tỏa bằng cảm giác mạnh, tình dục lệch lạc.

• Những câu chuyện về lạm dụng tình dục đã và đang xuất hiện khắp nơi trên thế giới. Chưa có thời điểm nào, toàn thế giới lại đặc biệt quan tâm và hướng mắt tới vấn đề nhức nhối này như thời điểm hiện tại. Đặc biệt nghiêm trọng, Ấu Dâm – lạm dụng tình dục trẻ em sẽ dẫn đến lệch lạc giới tính, lệch lạc tâm lý dẫn đến các rối loạn hành vi. Nạn nhân sẽ trở thành tội phạm một cách vô thức, gây tổn thương liên hoàn cho chính mình và cho người với cấp số nhân.

• Lúc này, nếu kết án họ thì đúng với tội họ gây ra, nhưng xét về nguồn gốc thì cũng thật đáng thương. Vậy, làm thế nào để cảnh tỉnh họ, để họ chọn cái an toàn cho mình và cho người!?

TÔI CHỌN
Thiết lập mục tiêu vì cộng đồng

“Quy Tâm – Điều Khiển Liệu Pháp – Xoay Huyệt Tìm Gốc” đã giúp tôi quay trở về bản thân mình, nhìn rõ mọi ngóc ngách. Là một cuộc chiến thật sự, chiến thắng giặc bệnh, và những điều tiêu cực.

Đến hôm nay, tôi đã biết tự lắng nghe Tâm – Thân mình, để biết nguyên nhân và tự khắc phục điều chỉnh Tâm – Thân mình, để có Bình An – Tâm Thiện – Tìm Lại Chính Mình.

Tôi hiểu rằng, tôi có trách nhiệm phải chia sẻ lại cuộc chiến này cho những người giống như tôi, vẫn còn đắm chìm trong các cảm xúc, dằn vặt, ngụp lặn, tội lỗi, xấu hổ, tự ti, che giấu bản thân trong góc tối. Chính sự quyết liệt bám chắc mục tiêu này, mà tôi mới có thể vượt qua được những trở ngại xuất hiện trong suốt liệu trình điều trị.

Chúng ta sẽ bước ra ánh sáng, nối vòng tay lớn, mở rộng bàn tay được mười, để giúp đỡ những người giống mình. Cho họ biết về chính họ qua trải nghiệm của chính chúng ta. Chúng ta may mắn hơn họ vì đã hiểu biết sớm và vì thế chúng ta phải có trách nhiệm giúp đỡ họ. Để sau này, họ cũng có hiểu biết và giúp đỡ lại cho những người khác.

CHÚNG TA CẦN BIỆN PHÁP XỬ LÝ CỨU GỐC, KHÔNG PHẢI TRIỆT NGỌN!

Ngày 25 Tháng 02 Năm 2020

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top