"Gọi mình là ngọc xanh ngát"

Xin chào, cám ơn các bạn đã ghé thăm, mình là Hoàng Ngọc, “bộ não” đứng sau trang XanhNgát.com tươi mát đây.

Nghe cái tên chắc các bạn thấy hơi mắc cười, nhưng mà khoan đã, chí ít cũng cho mình giải thích ý nghĩa và sự tương quan với mình nữa chứ.

Lúc ngâm cứu và nghĩ ra cái tên này, mình đã tham khảo một số bạn bè, tụi nó đều cười vô mặt mình, “mày đen thùi lùi, mà xanh ngát gì chứ!”, “cái tên nghe phèn quá”…, thậm chí có đứa ngậm 1 bụm mồm ý muốn cười lắm, nhưng cố gượng vì sợ mình quê. Vậy chớ, khi mình bảo “tên mẹ tao đó”, cả lũ chậc chậc… “ừ hay đó!”, “độc đó”, “lạ đó” :D 

Tui là vậy đó các bạn, tui thích cái gì nó thân thiện, gần gũi, đơn giản, kiểu nó vốn thuộc về mình, như hơi thở vậy. Rõ là tui ghép tên tui Ngọc (Xanh Bích Ngọc), với tên mẹ tui Ngát (người đã truyền cảm hứng sống rất nhiều cho mình, một tấm gương về sự kiên nhẫn, kiên trì, bền bĩ, vượt lên số phận), cho ra Xanh Ngát, nó vẫn cứ hay hay và đẹp lạ kỳ ha, đối với tui là thế. 

Về Tui: Hoàng Ngọc

Nói sơ về cái tên Xanh Ngát rồi hen, cho tui giới thiệu về tui tí

Tên đầy đủ: Hoàng Bích Ngọc (sinh năm 1988). Hiện tại mình đang là một Kỹ Thuật Viên Xoa Bóp – Bấm Huyệt – Trị Liệu, giúp Hỗ trợ Phục Hồi Sức Khỏe Thân Tâm cho mọi người.

XanhNgat.com được thành lập vào 08/2023, chia sẻ “Nhật Ký Xanh Ngát” của chính Ngọc – hành trình quay về chính mình, ý thức tự làm chủ, chữa lành căn bệnh đau nửa đầu, rối loạn tiền đình, rối loạn tâm lý, hành vi, cảm xúc…, mà Không Dùng Thuốc, dựa trên…

Phương Pháp Quy Tâm – Điều Khiển Liệu Pháp, do Tác giả Nguyễn Thị Thu Thủy đã nghiên cứu, khảo sát, đúc kết, ứng dụng có khoa học từ năm 1974 đến nay.

HÃY BẮT ĐẦU TỪ CHÍNH NỖI ĐAU CỦA BẠN!

Vì sao quyết định sáng lập Xanh Ngát?

Trước khi có duyên đến với công việc làm Trị Liệu, Ngọc từng là kỹ thuật viên thiết kế đồ họa quảng cáo, vừa làm công ty công nghệ, vừa làm việc như 1 freelancer, hơn 10 năm. 

Biến cố bệnh tật (vào khoảng năm 2018) đã thay đổi Ngọc rất nhiều cả về tư duy sức khỏe tâm thân, lẫn nhân sinh quan. Thời điểm ấy, Ngọc tròn 30 tuổi, là lứa tuổi mà những “khủng hoảng đột biến” chạm đỉnh. Ông bà ta xa xưa truyền miệng “31 bước qua – 33 bước lại”, đây có lẽ là một cột mốc rất quan trọng, bước qua giai đoạn trưởng thành của một đời người.

Do cường độ làm việc máy tính quá độ, cũng như những thói quen sinh hoạt sai lầm vì thiếu ý thức, kiến thức, Ngọc mắc chứng đau nửa đầu trái, chóng mặt, rối loạn tiền đình, sức khỏe sa sút, dẫn đến năng lực làm việc, sinh hoạt giảm, rơi vô bế tắc, rối loạn lo âu, rối loạn lưỡng cực (Thể hưng – trầm cảm), rối loạn hành vi, cảm xúc…

Từ đó, Ngọc nghiêm túc, buông giảm công việc, tập trung lại, tìm kiếm các giải pháp điều trị bệnh của mình, như vật lý trị liệu, y học dân gian, y học cổ truyền… vì không thích uống thuốc.

Đến tháng 06/2019, mình được tiếp cận Phương Pháp Quy Tâm – Điều Khiển Liệu Pháp của cô Nguyễn Thị Thu Thủy (tác giả cuốn sách Tia Nắng Giữa Mù Sương – xuất bản T12/2021)

Ý thức được vấn đề sức khỏe lúc này mới cấp bách, Ngọc tập trung hoàn toàn vào liệu trình, kéo dài 3 tháng, cùng sự hỗ trợ hết tâm hết lòng từ cô Nguyễn Thị Thu Thủy. 

Song song đó, Ngọc cũng theo học Chương Trình Quy Tâm, được chính cô Nguyễn Thị Thu Thủy giảng dạy. 

Kỷ niệm Tết Nhâm Dần 2022
cùng cô Lương Y – Nguyễn Thị Thu Thủy

(Tác giả sách Tia Nắng Giữa Mù Sương – Xuất bản 12/2021)

"ĐỐI DIỆN - NHẬN DIỆN - XUYÊN PHÁ"

Quy Tâm - Xoay Huyệt Tìm Gốc

Ngọc được học hiểu tường tận, đối diện – nhận diện, tự điều chỉnh những thói quen sai lầm, quá độ trong Tâm – Thân là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật của bản thân.

Đặc biệt, Ngọc “Quy Tâm”, quay về chính mình, “Xoay Huyệt Tìm Gốc” biết được Sinh Huyệt Ẩn / Sinh Huyệt Vô Hình là “điểm mù” từ thời ấu thơ (bị lạm dụng tình dục năm 1994, lúc 6t), chính là nguyên nhân gốc rễ gây nên bế tắc, tổn thương liên hoàn, rối loạn toàn diện Tâm Thân. “Một con ngựa đau, cả tàu không ăn cỏ”

Từng bước kiên trì, quyết tâm học tập, nghiên cứu, thực hành, tự điều chỉnh, qua nhiều cột mốc, Ngọc đã và đang chữa lành tâm thân chính mình mỗi ngày, giúp cho sức khỏe tâm thân hồi phục toàn diện, thu được những kết quả tích cực…

VỀ TÂM: Ngọc biết “thiết lập lại phần mềm” cho não bộ, xóa tiêu cực, trở về chính mình, đối diện nhận diện xử lý. Biết làm chủ cảm xúc tâm trạng của mình, điều độ trong sinh hoạt cuộc sống và công việc.

VỀ THÂN: chứng đau nửa đầu trái hết, xổ độc toàn thân, lập lại trật tự tự nhiên của cơ thể.

Nhận thấy câu chuyện của mình có thể sẽ giúp được cho ai đó, Ngọc đã hoàn toàn chuyển hướng sang công việc Trị Liệu, và quyết định sáng lập Blog Xanh Ngát, chia sẻ lại hành trình của chính mình. 

Chính thức có tấm bằng Kỹ Thuật Viên Xoa Bóp – Bấm Huyệt – Trị Liệu do Viện Y Dược Học Dân Tộc đào tạo.

Đến nay, sau 5 năm làm nghề, qua những kinh nghiệm bản thân, Ngọc đã và đang giúp tư vấn, trị liệu, hỗ trợ phục hồi sức khỏe, hỗ trợ Khai Thông Thân Tâm cho người thân, bạn bè, và những người xung quanh, cải thiện tích cực tinh thần, thể chất, tự chăm sóc sức khỏe ban đầu, ý thức tự làm chủ sức khỏe tâm thân.

 

Thiết lập mục tiêu cộng đồng

Xanh Ngát là Blog viết về những trải nghiệm trong cuộc sống,
những tìm hiểu, học tập, nghiên cứu, và công việc của Ngọc

Với phương châm “Lấy đơn giản trị phức tạp!” – mình viết về các đề tài: điểm mù gây tác hại Tâm Thân trong cuộc sống (Chạm Đỉnh), hành vi ứng xử quan hệ xã hội, những câu chuyện bài học đời sống, tác động qua lại giữa Tâm <=> Thân, các giải pháp hỗ trợ sức khỏe từ thiên nhiên tự nhiên, Hỗ trợ Khai Thông Thân Tâm người.

Với đúng ý nghĩa của cái tên XANH NGÁT, mình chia sẻ tất cả những điều mình thấy là tích cực, có ích cho chính mình, như “Nước chảy về chỗ trũng”, tưới mát ngóc ngách tâm hồn. Mình mong rằng khi có mặt ở ngay đây, nguồn mát mẻ cũng sẽ lan tỏa đến bạn.

Liên hệ với Ngọc qua email: [email protected]

 

Scroll to Top